26/07/2017 /PTG

Sau nhiều thông tin nóng bỏng xoay quanh việc Changi sẽ có thêm một nhà ga T4 mới cực kì đẹp và hiện đại. Theo thông tin từ ban quản lý sân bay Changi, cuối năm 2017, nhà ga Terminal 4 sẽ chính thức được mở cửa với diện tích gần 200.000 m2 và có khả năng phục vụ 16 triệu lượt khách mỗi năm.

Hiện tại, sân bay Changi với 3 nhà ga đang phục vụ khoảng hơn 50 triệu lượt hành khách mỗi năm. Chính phủ Singapore đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa sân bay Changi với nhà ga Terminal 5 sẽ mở cửa vào giữa năm 2020. 

công nghệ quét mòng mắt tại Terminal 4

Nhà ga thứ 4 (Terminal 4) dự kiến sẽ là ga đầu tiên ở sân bay Changi áp dụng các công nghệ sinh trắc học (nhận dạng khuôn mặt, mống mắt, vân tay) cho các hành khách đến với đảo quốc sư tử này. Nhằm đảm bảo an ninh được thắt chặt và tránh nguy cơ khủng bố, Singapore sẽ tiến hành kiểm tra sinh trắc học (nhận dạng khuôn mặt, mống mắt, vân tay) cho các hành khách. Nhà ga Terminal 4 được lựa chọn để áp dụng đầu tiên trong 2 năm trước khi triển khai đồng loạt cho các ga hàng không còn lại.

Với thiết kế độc đáo, thân thiện với môi trường, Terminal 4 sử dụng nhiều công nghệ mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho hành khách:
  • Khu vực làm thủ tục và gửi hành lý tự động rộng rãi, giúp hành khách tiết kiệm thời gian.
  • Mua sắm với nhiều mặt hàng miễn thuế ngay trong Terminal 4
  • Nét kiến trúc đặc trưng với màu sắc rực rỡ của văn hóa Peranakan sẽ được thể hiện ngay trong cách trang trí của những cửa hàng tại Terminal 4
  • Phòng chờ thoải mái và xanh mát
  • Sảnh Đến của Terminal 4.

 

Để làm điều này, Cục xuất nhập cảnh Singapore (ICA) sẽ tiến hành thu thập dữ liệu nhận dạng khuôn mặt và mống mắt cho công dân và thường trú nhân ở nước này khi đi đăng ký chứng minh thư và hộ chiếu. Trong khi, các du khách nước ngoài vẫn lấy dấu tay khi xuất nhập cảnh theo cách của ICA như thường lệ. Và điều này sẽ giúp du khách lẫn nhân viên cửa khẩu có thêm thời gian vì có thể sử dụng làn xuất cảnh tự động được trang bị ở Terminal 4.

Điều mọi người mong đợi cuối cùng cũng được ra mắt...

 

Sân bay Changi Singapore vừa đưa vào chạy thử nghiệm nhà ga T4 với thiết kế thân thiện, ấn tượng và sử dụng công nghệ làm thủ tục hoàn toàn tự động.

Nhà ga mới T4 tại sân bay Changi có thiết kế đầy tính nghệ thuật, thân thiện, giúp hành khách đi máy bay dễ dàng tìm kiếm những dịch vụ cần thiết. Và điều đặc biệt hơn ở nhà ga này là hệ thống fast check-in sẽ thay thế quá trình làm thủ tục truyền thống. Hành khách sẽ tự check-in, tự ký gửi hành lý, tự lên máy bay. Công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất thế giới đang được thử nghiệm tại đây.

Nhà ga T4 đã mở cửa chạy thử từ 5/7 và sẽ chính thức mở cửa cho các chuyến bay thương mại từ 7/8. Theo kế hoạch, các hãng hàng không bao gồm Cathay Pacific, Cebu Pacific, Korean Air, Spring Airlines, Vietnam Airlines và AirAsia sẽ làm thủ tục tại nhà ga này.

 

Đào tạo đặt chỗ xuất vé máy bay trên hệ thống

Bởi PTG Lúc 18/06/2018

Đào tạo đặt chỗ xuất vé máy bay trên hệ thống

Chi tiết

Kết quả rút thăm trúng thưởng

Bởi PTG Lúc 20/11/2017

Cám ơn Quý khách đã xuất vé tại PTG/BCD Travel trong thời gian từ 01-31/10/2017 vừa qua để tham gia Chương trình rút thăm trúng thưởng khi bay cùng Vietnam Airlines do Vietnam Airlines phối hợp với PTG/BCD Travel phối hợp thực hiện.

Chi tiết

Trúng thưởng cùng VietNam Airlines

Bởi PTG Lúc 11/10/2017

Trúng thưởng cùng VietNam Airlines

Chi tiết

Đã bao lần chìm đắm loài hoa "Dã Quỳ" - Gợi ý 3 địa điểm hấp dẫn cho mùa thu 2017

Bởi PTG Lúc 21/09/2017

Đã bao lần chìm đắm loài hoa "Dã Quỳ" - Gợi ý 3 địa điểm hấp dẫn cho mùa thu năm nay

Chi tiết

Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến thú vị khi Thu về

Bởi PTG Lúc 20/09/2017

Mùa Thu phía Bắc Việt Nam đẹp tuyệt vời. Xứng đáng lọt vào top 10 bảng xếp hạng.

Chi tiết

Tin nóng